Jump to content

P☆NGIIZ

Administrator Administrator
 • Content count

  42
 • Joined

 • Last visited

 • Days Won

  54

P☆NGIIZ last won the day on September 6 2018

P☆NGIIZ had the most liked content!

About P☆NGIIZ

 • Rank
  Administrator

Contact Methods

 • Facebook
  https://www.facebook.com/pangiizqq
 • Skype
  k4pon9pan9

Profile Information

 • Gender
  Not Telling

Recent Profile Visitors

797 profile views
 1. ≪ขอชี้แจงเรื่องยศต่าง ๆ ภายในเว็บบอร์ดของ Ace-Z นะคะ≫ ยศสำหรับสมาชิกทั่วไป Marshal   สมาชิกที่มีจำนวนโพสตั้งแต่ 1000 โพสขึ้นไป Commodore  สมาชิกที่มีจำนวนโพสตั้งแต่ 700 โพสขึ้นไป Warlord   สมาชิกที่มีจำนวนโพสตั้งแต่ 450 โพสขึ้นไป Commander  สมาชิกที่มีจำนวนโพสตั้งแต่ 250 โพสขึ้นไป Lieutenant สมาชิกที่มีจำนวนโพสตั้งแต่ 100 โพสขึ้นไป Warrior   สมาชิกที่มีจำนวนโพสตั้งแต่ 10 โพสขึ้นไป Novice    สมาชิกที่เพิ่งสมัครเข้ามาใหม่ Banned สมาชิกที่ทำผิดกฎของบอร์ดแล้วโดนตักเตือนครบ 3 ครั้ง ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・ ยศอื่น ๆ ภายในบอร์ด Administrator ผู้ดูแลทุกอย่างภายในบอร์ด Ace-Z Fansub ทีมงานแฟนซับของค่าย Ace-Z Alliance Fansub ทีมงานแฟนซับของค่ายอื่น ๆ Staff     ผู้ดูแลสในส่วนของกระทู้ต่าง ๆ ในบอร์ด Maid  ผู้ดูแลในส่วนของช่องสนทนา Shoutbox ・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・・ **หมายเหตุ สมาชิกที่มีชื่อเป็นสี เขียวขี้ม้า ให้ไปทำการยยืนยันอีเมลก่อนเข้าใช้งานนะคะ ***ถ้ามีการเปลี่ยนแปลงจำนวนโพสของแต่ละยศสำหรับสมาชิกจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งค่ะ
 2. คำถามที่มักจะถามกันบ่อย ๆ ใน แฟนเพจ ACE-Z FANSUB Q : พี่ครับเรื่อง ***** ไม่ออกนานไม่ทราบ ดรอปไปแล้วเหรอครับ ? A : ทางทีมงานจะเรื่อง Drop นั้น ๆ เมื่อไร จะประกาศ ออกทาง Feed เองครับ ************************************************ Q : ทำไปผมเข้าไปสมัครแล้วโหลดใน หมวด ACE-Z ของทางเว็บไม่ได้ละครับ ? A : ต้องตอบกระทู้อย่างน้อย 1 โพสต์ก่อนนะครับถึงจะขึ้นลิงค์ให้โหลด รายละเอียดเพิ่มตามตามนี้ครับ http://bit.ly/1pLNi5Y ************************************************ Q : ไม่ทราบว่า เรื่อง ***** ออกวันไหนครับ A : อันนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันครับ ออกเมื่อไรก็คงจะเห็นใน Feed เอง ทางเราก็ไม่ได้กักไว้หรอกครับ ************************************************ Q : อยากให้ทีมงานทำเรื่อง ***** ให้หน่อยครับ A : ทีมงานมีน้อยครับคงไม่สามารถทำตามประสงค์ของท่านได้ ************************************************ Q : เว็บไซต์เสียเหรอครับ ทำไมเข้าไม่ได้ ? A : ไม่ได้เสียนะครับแต่คุณต้องกด F5 หรือไม่ก็กด Enter ที่ Address หลาย ๆ ครั้งหน่อย ครับ เนื่องด้วยว่า Server เป็นของ CAT เลยไม่ค่อยจะถูกกับเน็ตของ True หรือ ทางสายเคเบิ้ล ครับ เลยทำให้เมื่อจะกดเข้าไปไม่ได้ แต่ใช้งานได้ ปกติครับ (ที่รู้เพราะผมก็เป็นง่ะ) ************************************************ Q : อยากจะทราบว่าทีมงานใช้โปรแกรมอะไรทำซับครับ A : ตามนี้ครับ - Aegisub : ไว้ทำซับ / คาราโอเกะ effect / ป้ายต่างๆ - Megui : ใช้ในการ Encode - Adobe After EFfect CS** : ใช้ในการทำปกและ ป้ายต่างๆ ในตัวอนิเม - Adobe Photo Shop CS** : ใช้ตกแต่งรูปภาพต่างๆ - VirtualDub : ใช้ในการแปลงไฟล์ Raw เป็น Avi เพื่อใช้ในการทำ Adobe After Effect ************************************************ Q : เรื่อง ***** โหลดไม่ได้ครับ A : ตรวจสอบตามนี้ก่อนครับ 1. แน่ใจว่าไม่ได้แบ่งไฟล์โหลด 2. ต้องโหลดที่ละไฟล์ เช่น โหลด ตอน1ให้เสร็จก่อนค่อยโหลด ตอน2 ถ้ายังไม่ได้อีกค่อยแจ้ง ทีมงานที่แฟนเพจครับ
 3. ขอชี้แจงอะไรหน่อยนะครับ เกี่ยวกับอุดมการของเว็บนี้ ให้ fansubbers ใหม่ๆและสมาชิกใหม่ที่ยังไม่ทราบๆด้วยนะครับ หลายปีได้ผ่านมาแล้ว Tirkx ขนาดใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ทั้งคนเข้าใช้บริการ ขนาดที่เก็บ files จำนวน files ที่ลง และเป็นเว็บแจก fansubs ที่คนเข้ามาที่สุดในไทยตั้งแต่ปีแรกที่เปิดให้ใช้ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราทำเพื่อสังคม anime ของไทยมาโดยตลอดและยึดถือหลักการคือ "เราจะไม่หาเงินจาก anime ที่เราไม่ได้วาดเองและจะไม่หาเงินจาก fansubs" เป็นการแจกจ่ายโดยไม่แสวงหาผลกำไรซึ่งเป็นหลักการทึ่ถูกต้องและควรกระทำ บางคนเสนอให้ลง ads เก็บเงิน หรืออะไรก็ตามที่เข้าข่าย commercial หรืออะไรต่ออะไร แต่เราไม่ทำเพราะถ้าทำแบบนั้นก็เหมือนกับคนเอา fansubs ไปขายสามารถอ้างต้นทุนค่าแผ่นเพื่อหาเงินได้ คนเอาไป up M*hai ก็อ้างค่าไฟค่า net เพื่อเก็บค่า password ดู videos ได้ จึงไม่ควรทำ เราอยู่ได้มาจนถึงทุกวันนี้ตามอุดมการของเราเพราะเราทำอย่างทีเราพูดมา ตั้งแต่วันแรกที่เปิดเว็บจนถึงวันนี้และหลายๆคนก็เข้าใจในสิ่งที่เราทำด้วย เราต้องช่วยกันเพื่อให้สังคมการแจกจ่าย fansubs ที่ดี ที่ไม่ใช่สังคมที่แจกจ่าย เพื่อผลประโยชน์ทางด้าน commercial / หาเงิน ของบางคน อยู่ได้ fansubbers ถ้าจะเอาไปลงเว็บไหน ขอความร่วมมือดูให้ละเอียดถี่ถ้วนก่อนเอาไปลงเว็บนั้น ว่า "ไม่มีการเก็บค่าบริการ ค่า VIP ค่า ดูอะไรต่างๆนาๆ" หรือติด "banner ADs" หรืออะไรต่างๆที่เข้าข่าย commercial ทั้งสิ้น 100% นะครับ ถ้าเกิดเผลอลงเว็บเหล่านั้นไปแล้วถ้าสามารถลบได้ ขอความร่วมมือด้วยนะครับ ส่วน members ถ้าจะเอาผลงานของ fansubbers ไปลงเว็บไหนขอความร่วมมือ check ให้ละเอียด ว่า "ไม่มีการเก็บค่าบริการ ค่า VIP ค่า ดูอะไรต่างๆนาๆ" หรือติด "banner ADs" หรืออะไรต่างๆ ที่เข้าข่าย commercial ในเว็บนั้น 100% ก่อนขออณุญาติเอาไปลงด้วย การหาเงินอาจจะมาในรูปแบบต่างๆ เช่น : - VIP เสียเงิน - Banner ADs - เสียเงินเพื่อเปิด features บางอย่างในเว็บ - เสียเงินเพื่อเปิดการรับชมบน devices ต่างๆ - เว็บที่ต้องเสียเงินไม่ว่างจะทางตรงหรือทางอ้อมเพื่อเข้าถึงข้อมูล - เว็บที่ต้องสมัครสมาชิกทาง SMS - เว็บที่อ้างว่า free แต่จะทำบางอย่างแล้วเสียเงินและการกระทำนั้นๆเกี่ยวข้องกับ fansubs - เว็บที่เตรียมที่ไว้เช่า ADs - เว็บที่เข้าข่ายธุรกิจ ในด้านต่างๆ - ทำอะไรต่างๆเพื่อหาเงินเข้ากระเป๋าโดยใช้ fansubs - อย่าไปเชื่อคำพูดสวยหรูของบาง websites ที่ใช้เพื่อหาเงิน - etc.. ขอความร่วมมือด้วยนะครับ 3dfxwave
 4. 《 กฎ กติกา มารยาทในการใช้งานเว็บบอร์ดและ Shoutbox 》 - หลีกเลี่ยงการตั้งกระทู้ใดๆ ลงใน Webboard ติดต่อกันจนเกินความจำเป็น - ห้ามทำการฟลัดข้อความในช่อง Shoutbox - ห้ามทำการโพสในกระทู้เดียวกันติดกันเกิน 3 ครั้ง - กรุณาตั้งกระทู้ให้ตรงกับหมวดที่กำหนดไว้ และไม่ควรตั้งกระทู้ที่ไม่มีสาระใด ๆ - ห้าม โพสต์ข้อความหรือเนื้อหา ที่เป็นการวิพากษ์วิจารณ์ หรือ พาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์ ราชวงศ์ ศาสนา และ คำสอนของศาสนาใดๆทุกศาสนา - ห้าม โพสต์ข้อความหรือเนื้อหา ที่ส่อไปในทางลามก อนาจาร เกินกว่าบรรทัดฐานของสังคม - ห้าม โพสขต์้อความหรือเนื้อหา ที่ส่อไปในทางหยาบคาย ก้าวร้าว โดยมีเจตนาก่อให้เกิดการทะเลาะวิวาท หรือ มีเจตนาทำให้สังคมเข้าใจผิดต่อตัวบุคคล และ สถาบันใดๆ - ห้าม โพสต์ข้อความหรือเนื้อหา ที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมาย และ ผิดศีลธรรม - ห้ามมโพสต์ข้อความโฆษณาอื่นใดหรือกระทำการแสวงหาผลประโยชน์ใดๆในเว็บบอร์ดนี้โดยเด็ดขาด - ห้ามนำไฟล์ซัพของทางค่ายไปใช้ในเชิงพาณิชย์ในทุกรูปแบบ - การนำผลงานของทางค่ายไปแจกต่อในช่องทางอื่น ๆ จำเป็นต้องได้รับความยินยอมจากทางค่ายก่อน - หลีกเลี่ยงการตั้งกระทู้ใดๆ ลงในเว็บบอร์ดติดต่อกันจนเกินความจำเป็น - มีมารยาทในการสนทนากับผู้อื่น รู้จักการเลือกคำพูดในการพูดคุยต่างๆได้เหมาะสม - ห้ามโพสต์ลิงค์หรือไฟล์สำหรับดาว์นโหลดที่มี license ในไทยแล้ว - การใช้ลายเซ็น ขนาดห้ามเกิน 700*300 px และห้ามใช้รูปลามกอนาจาร - อย่าใช้เว็บไซต์นี้เป็นเครื่องมือในการใส่ร้ายป้ายสีผู้อื่น ข้อความสาธารณะควรมีการระบุที่มาที่ไปอย่างชัดเจน - ผู้ดูแลขอสงวนสิทธิ์ในการลบหรือแก้ไขทุกความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ *สมาชิกที่กระทำผิดจะได้รับการ warn 1 ครั้ง และถ้าครบ 3 ครั้งจะทำการแบนถาวร **Staff จะพิจารณาแบนในกรณีอื่น ๆ ได้ หากเห็นว่าจำเป็น
 5. Baka to Test to Shokanju โดยเรื่องราว จะกล่าวในรั้วโรงเรียนฟุมิซากิ เป็นโรงเรียนที่มีการนำเทคโนโลยีสุดไฮเทคเข้ามาใช้นั่นก็คือระบบอัญเชิญ คะแนนสอบนั่นเอง โดยโรงเรียนนี้นักเรียนจะสามารถขอข้อสอบเพื่อทำคะแนนสอบในแต่ละวิชากี่คะแนน ก็ได้ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมง และจะนำคะแนนของวิชาที่ได้มากที่สุดมาเป็นไลฟ์พอยต์ของสัตว์อัญเชิญ และนำคะแนนรวมมาเป็นค่าพลังโจมตีกับป้องกัน เมื่อสัตว์อัญเชิญถูกโจมตีจนไลฟ์พอยต์ลด คะแนนสอบของเจ้าของก็จะลดตามไปด้วย และในการเรียนนั้นเมื่อเข้าช่วงภาคเรียนปีสองจะแบ่งห้องตามคะแนนสอบ โดยสิทธิพิเศษของแต่ละห้องก็จะต่างกันไปเรียงตามลำดับ ซึ่งนักเรียนระดับหัวกะทิจะเรียนห้อง A (จอโปรเจกเตอร์ โน้ตบุ๊คส่วนตัว มีเครื่องปรับอากาศ เก้าอี้นั่งอย่างดี) แล้วไล่มาตามลำดับจนถึงห้องบ๊วยคือห้อง F (กระดานปกติแต่ไม่มีชอลค์ให้จึงต้อง สอนปากเปล่า หน้าต่างมีรู ใช้เบาะรองนั่งแทนเก้าอี้) ตัวเอกของเรื่อง โยชิอิ อากิฮิสะ เมื่อเขาได้รับกระดาษประกาศห้องเรียน ก็ได้พบว่าห้องเรียนของเขาคือห้องF หรือก็คือห้องบ๊วยนั่นเอง และฮิเมจิ มิซุกิที่สอบได้อันดับสองตอนสอบเข้าก็อยู่ที่ห้องนี้ด้วย ซึ่งสาเหตุที่ฮิเมจินั้นต้องมาอยู่ในห้องนี้เพราะในระหว่างสอบแบ่งห้องเธอ ป่วยจนไม่อาจสอบต่อไปได้จนต้องโดนปรับตกนั่นเอง โยชิอิที่ไม่อาจยอมรับได้กับการที่คนอย่างฮิเมจิต้องมาเรียนในห้องบ๊วยซึ่ง ไม่อำนวยต่อการเรียนเพราะแค่ป่วยจึงได้เริ่มคิดจะเปลี่ยนห้องFให้เป็นห้อง ที่มีคะแนนสูงสุดโดยการเข้าร่วมการต่อสู้ด้วยสัตว์อัญเชิญและท้าสู้กับห้องA และ ณ บัดนี้ช่วงเวลาแห่งการปฏิวัติเพื่อยกระดับห้องFก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว PV http://www.youtube.com/watch?v=8g52A0qaq2A ตัวละคร - โยชิอิ อากิฮิสะ (CV - Hiro Shimono) - ฮิเมจิ มิซูกิ (CV - Hitomi Harada) - ชิมาดะ มินามิ (CV - Kaori Mizuhashi) - ซากาโมโตะ ยูจิ (CV - Tatsuhisa Suzuki) - คิโนชิตะ ฮิเดโยชิ (CV - Emiri Kato) - สึชิยะ โคตะ (CV - Koki Miyata) - ชิมิสุ มิฮารุ (CV - Ayana Taketatsu ) - คิริชิมะ โชวโกะ (CV - Tomomi Isomura) - คุโบะ โทชิมิสึ (CV - Takuma Terashima ) - คิโนชิตะ ยูโกะ (CV - Emiri Kato) - คุโด ไอโกะ (CV - Yoshino Nanjou) Credit : sisterme.net Download
 6. P☆NGIIZ

  Complete 11 Eyes

  11 Eyes เรื่องย่อ ซาสึกิ คาเครุ ตัวเอกของเรื่อง อดีตเด็กที่มีปมปัญหาในใจเนื่องจากการฆ่าตัวตายของพี่สาวเพียงคนเดียว วันหนึ่งเขาได้ถูกดึงเข้าไปพัวพันกับ"ราตรีสีแดง" พร้อมกับเพื่อนสมัยเด็กของเขา ที่ซึ่งท้องฟ้าเป็นสีเลือดและพระจันทร์เป็นสีดำ และเต็มไปด้วยวิญญาณชั่วร้าย (Dark spirit) ทั้งคู่พบว่าไม่ได้มีเพียงพวกเขาเท่านั้นที่ถูกดึงเข้าไปในโลกสีแดงฉานแห่งนั้น ทั้งหมดจึงร่วมกันต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดออกมาจากราตรีสีแดงและไขปริศนาไปพร้อมๆกัน ในขณะที่ต้องหลบหนีจากการตามล่าของกลุ่มอัศวินดำ(Black knight) PV http://www.youtube.com/watch?v=Tc56JFjOuyc ตัวละคร ซาสึกิ คาเครุ คุณพระเอกที่ดูไม่น่าหมั่นไส้เลยทั้งๆที่ดูเหมือนจะเป็นฮาเร็มนิดๆ เขาเกิดมาพร้อมกับดวงตาข้างขวาที่ผิดปกติไม่สามารถมองเห็นได้(ไออ้อนอายส์) คาเครุเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกเลี้ยงดูมาในสถานรับเลี้ยงเด็ก กับพี่สาวเพียงเดียวทีเหลืออยู่ แต่เมื่อ7ปีก่อนพี่สาวของเขาได้ฆ่าตัวตายทำให้เขากลายเป็นคนที่เก็บตัวเงียบไม่สุงสิงกับใคร ไออ้อนอายส์ที่คาเครุมีนั้น สามารถทำให้เห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าในอนาคตอันใกล้ได้ซึ่งเป็นประโยชน์กับการต่อสู้เป็นอย่างมาก มินาเสะ ยูกะ ยูกะเป็นเพื่อนสมัยเด็กของคาเครุที่โตมาด้วยกันที่สถานเลี้ยงเด็ก มีความผูกพันกับคาเครุมาก เธอได้ถูกรับไปอุปการะโดยสามีภรรยาคู่หนึ่ง ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่คาเครุย้ายออกมาอยู่เพียงลำพัง มีนิสัยน่ารักอ่อนหวาน พูดจาไพเราะ รักพระเอกยิ่งชีพ(?) เธอคนนี้มีนิสัยขี้หึงชนิดที่เรียกได้ว่าสุดโต่งจนน่ากลัว คุซาคาเบะ มิสึซึ เด็กสาวผู้ใช้ดาบผมแดง นักองเมียวผู้สืบทอดผู้เอาชนะการประลองของตระกูลและได้ครอบครองดาบวิญญาณทั้ง 5 เล่ม เป็นเหตุให้ถูกกดดันจากคนในตระกูลด้วยความอิจฉา ท้ายที่สุดต้องแยกตัวออกจากตระกูลมาเพียงลำพัง เธอมีนิสัยเข้มแข็ง หยิ่งทะนง เอาจริงเอาจัง เธอไม่ชอบพึ่งพาใครและใช้ชีวิตอยู่เพียงลำพังมาตลอดหลังจากออกจากสำนัก จนกระทั่งต้องมาพัวพันกับ "ราตรีสีแดง" มิสึซึจึงเริ่มเรียนรู้การมีปฏิสัมพันธ์กันผู้อื่น มิสึซึถือได้ว่าเป็นผู้นำของกลุ่มในการเอาชีวิตรอดจากราตรีสีแดงอีกด้วย ทาจิมะ ทาคาฮิสะ เด็กหนุ่มอดีตเด็กเร่ร่อน เขาเกิดมาพร้อมพลังอำนาจในการใช้ไฟทำให้เขาถูกทอดทิ้งจากพ่อแม่แท้ๆ ทาคาฮิสะใช้ชีวิตพเนจรไปเรื่อยจนกระทั่งได้พบกับอาคามิเนะ ไซโกะ ผู้ซึ่งเก็บเขาไปเลี้ยงดูเหมือนเป็นแม่คนที่สอง ถึงกระนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองกลับเหมือนเพื่อนมากกว่าแม่ลูก ทาคาฮิสะเป็นเด็กหนุ่มอารมณ์ร้อน ค่อนข้างขวางโลกและเอาตัวเองเป็นใหญ่ ดูแข็งกระด้างแต่จริงๆแล้วก็เป็นคนใจดี ฮิโรฮาระ ยูคิโกะ เด็กสาวใส่แว่นตัวเล็กน่ารัก แต่ฉลาดและก็อ่านสถานการณ์ได้เฉียบแหลมเกินตัว เธอมีพลังแห่งความเป็นอมตะ สามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายตัวเองได้ ทำให้เธอถูกใช้ในฐานะเครื่องจักรสังหารตั้งแต่อายุยังน้อยก่อนย้ายมาอาศัยที่ญี่ปุ่น (ส่วนตัวแล้ว เราคิดว่าเธอเป็นคนที่มีทักษะในการต่อสุระยประชิดตัวมากที่สุดในกลุ่มเลยค่ะ) ยูคิโกะมีนิสัยร่าเริง และช่างมองโลกในแง่ดี แคร์ความรู้สึกคนอื่นและรักพวกพ้องมาก แต่นั่นเป็นเพียงตัวตนเปลือกนอกของเธอเท่านั้น นอกจากนี้ยูคิโกะยังเป็นคนสองบุคลิก เวลาที่เธอถอดแว่นถอดเธอจะกลายเป็นนักฆ่าที่เลือดเย็นและเหี้ยมโหดทันที ทาจิบานะ คุคุริ เด็กสาวที่หน้าตาและชื่อเหมือนกับพี่สาวของคาเครุทีฆ่าตัวตายเมื่อ 7 ปีก่อน เธอไม่มีความทรงจำใดๆเลย และยังไม่สามารถพูดได้จึงต้องใช้กระดาษสมุดภาพเขียนสื่อสารกับผู้อื่นตลอดเวลา คุคุริมีพลังที่สามารถใช้สร้างภาพลวงตาได้ โมโมโนะ ชิโอริ เด็กผู้หญิงตัวเล็กหน้าตาน่ารักที่ย้ายเข้ามาที่โรงเรียนในฐานะนักเรียนแลกเปลี่ยนจากอิตาลี่ไม่ค่อยพูดจา และทำหน้าตาเฉยชาอยู่เสมอไม่แสดงอารณ์ใดๆ รีเซ็ต/รีเซลอท เด็กสาวที่ถูกเรียกว่าแม่มดแห่งบาบิลอน เธอถูกขังอยู่ในผลึกแก้ว เธอเป็นคนเรียกพวกคาเครุมาที่ราตรีสีแดง อาคามิเนะ ซาเอโกะ อาจารย์ห้องพยาบาล เป็นอดีตอันธพาลที่เก็บทาคาฮิสะมาเลี้ยงดู มีนิสัยโผงผาง แต่ลึกๆแล้วก็เป็นคนดี Download
 7. Baka to Test to Shokanju Ni! (เรื่องราวของ Baka to Test to Shokanju) จะกล่าวในรั้วโรงเรียนฟุมิซากิ เป็นโรงเรียนที่มีการนำเทคโนโลยีสุดไฮเทคเข้ามาใช้นั่นก็คือระบบอัญเชิญ คะแนนสอบนั่นเอง โดยโรงเรียนนี้นักเรียนจะสามารถขอข้อสอบเพื่อทำคะแนนสอบในแต่ละวิชากี่คะแนน ก็ได้ภายในเวลาหนึ่งชั่วโมง และจะนำคะแนนของวิชาที่ได้มากที่สุดมาเป็นไลฟ์พอยต์ของสัตว์อัญเชิญ และนำคะแนนรวมมาเป็นค่าพลังโจมตีกับป้องกัน และเมื่อสัตว์อัญเชิญถูกโจมตีจนไลฟ์พอยต์ลดจะส่งผลต่อคะแนนสอบของเจ้าของที่ จะลดตามไปด้วย? และในการเรียนนั้นเมื่อเข้าช่วงภาคเรียนปีสองจะแบ่งห้องตามคะแนนสอบ โดยสิทธิพิเศษของแต่ละห้องก็จะต่างกันไปเรียงตามลำดับ ซึ่งนักเรียนระดับหัวกะทิจะเรียนห้อง A (จอโปรเจกเตอร์ โน้ตบุ๊คส่วนตัว มีเครื่องปรับอากาศ เก้าอี้นั่งอย่างดี) แล้วไล่มาตามลำดับจนถึงห้องบ๊วยคือห้อง F (กระดานปกติแต่ไม่มีชอลค์ให้จึงต้อง สอนปากเปล่า หน้าต่างมีรู ใช้เบาะรองนั่งแทนเก้าอี้) ตัวเอกของเรื่อง โยชิอิ อากิฮิสะ เมื่อเขาได้รับกระดาษประกาศห้องเรียน ก็ได้พบว่าห้องเรียนของเขาคือห้องF หรือก็คือห้องบ๊วยนั่นเอง และฮิเมจิ มิซุกิที่สอบได้อันดับสองตอนสอบเข้าก็อยู่ที่ห้องนี้ด้วย ซึ่งสาเหตุที่ฮิเมจินั้นต้องมาอยู่ในห้องนี้เพราะในระหว่างสอบแบ่งห้องเธอ ป่วยจนไม่อาจสอบต่อไปได้จนต้องโดนปรับตกนั่นเอง โยชิอิที่ไม่อาจยอมรับได้กับการที่คนอย่างฮิเมจิต้องมาเรียนในห้องบ๊วยซึ่ง ไม่อำนวยต่อการเรียนเพราะแค่ป่วยจึงได้เริ่มคิดจะเปลี่ยนห้องFให้เป็นห้อง ที่มีคะแนนสูงสุดโดยการเข้าร่วมการต่อสู้ด้วยสัตว์อัญเชิญและท้าสู้กับห้องA และ ณ บัดนี้ช่วงเวลาแห่งการปฏิวัติเพื่อยกระดับห้องFก็ได้เริ่มขึ้นแล้ว PV http://www.youtube.com/watch?v=8g52A0qaq2A ตัวละคร - โยชิอิ อากิฮิสะ (CV - Hiro Shimono) - ฮิเมจิ มิซูกิ (CV - Hitomi Harada) - ชิมาดะ มินามิ (CV - Kaori Mizuhashi) - ซากาโมโตะ ยูจิ (CV - Tatsuhisa Suzuki) - คิโนชิตะ ฮิเดโยชิ (CV - Emiri Kato) - สึชิยะ โคตะ (CV - Koki Miyata) - ชิมาดะ ฮาสุกิ (CV - Mana Hirata) - ชิมิสุ มิฮารุ (CV - Ayana Taketatsu ) - คิริชิมะ โชโกะ (CV - Tomomi Isomura) - คุโบะ โทชิมิสึ (CV - Takuma Terashima ) - คิโนชิตะ ยูโกะ (CV - Emiri Kato) - คุโด ไอโกะ (CV - Yoshino Nanjou) - ฟุคุฮาระ ชิน (CV - Kenjiro Tsuda) - นิชิมูระ โซอิจิ (CV - Akio Ohtsuka ) Credit : Tirkx Download
 8. Guilty Crown: Lost Christmas เนื้อความส่วนใหญ่ก็อย่างที่หลายๆ ท่านได้รู้มาก่อนนั่นแหละครับ มีพูดถึงเนื้อเรื่องของภาคนี้ที่เป็นเหตุการณ์เมื่อ 10 ปีก่อนภาคหลัก ซึ่งคาดว่าน่าจะใกล้เคียงกับช่วงเหตุการณ์ "Lost Christmas" พอดี พูดถึงหุ่น Endlave ที่เป็นศัตรูหลักของภาคนี้ แล้วก็พูดถึงระบบเกมอีกนิดหน่อย ซึ่งก็ไม่มีอะไรมาก แค่คุยกันตอบคำถามไปเรื่อยๆ คล้ายๆ เกมแนว Adventure หรือพวก Visual Novel แต่ก็มีฉากต่อสู้กับศัตรูแบบ 3D อยู่เหมือนกัน (เดาว่าระบบคงคล้ายๆ กับเกม Lost Child แฮะ ปกติเป็นฉากคุยกันไปเรื่อยๆ แต่พอเจอศัตรูก็เปลี่ยนไปเป็นฉากต่อสู้แบบ 3D ทันที) ที่น่าสนใจในชุดนี้ก็เห็นจะเป็นรายละเอียดคร่าวๆ ของตัวละครนี่แหละครับ ซึ่งดูจากรายละเอียดที่เผยออกมาในนี้แล้ว คาดว่าน่าจะมีอะไรเกี่ยวข้องกับเนื้อเรื่องในภาคอนิเมอยู่พอควรเลย โดยเฉพาะเรื่องของ "วอยด์จีโนม" ที่ทางเซฟิร่า จีโนมิกซ์เป็นคนสร้างขึ้นมา และอาจรวมถึงเหตุการณ์ในความทรงจำที่ขาดๆ เกินๆ ของบักชู กับอดีตของไกกับอิโนริด้วย (ยิ่งเห็นหน้าตานางเอกภาคนี้คล้ายอิโนริเข้าไปด้วยแล้วก็ยิ่งอดจิ้นไม่ได้เข้าไปใหญ่) Trailer http://www.youtube.com/watch?v=WUtAHX7kcLE ตัวละครของภาคนี้ สกรูจ ตัวเอกของภาคนี้ เป็นร่างทดลองที่หนีออกมาจากสถาบันวิจัยแห่งหนึ่ง ชื่อ "สกรูจ" ที่ใช้อยู่ในตอนนี้เป็นแค่โค้ดเนม ไม่ใช่ชื่อจริงของเจ้าตัว มีความสามารถในการดึง "วอยด์" ออกจากร่างกายคนได้แบบเดียวกับบักชูในภาคอนิเม แครอล นางเอกของภาคนี้ เป็นร่างทดลองอยู่ในสถาบันวิจัยเดียวกับสกรูจ หนีออกมาจากสถาบันวิจัยแห่งนั้นพร้อมๆ กัน เพรเซ่นท์ นักฆ่าที่ตามล่าสกรูจกับแครอล ลักษณะภายนอกดูสงบเสงี่ยม (และเป็นสาวเมด + พื้นที่ศักดิ์สิทธิ์อีกต่างหาก) แต่พลังที่แท้จริงนั้นยังเป็นปริศนาอยู่ Download
×